Tìm kiếm tin tức

ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH! QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG!

Đơn vị hỗ trợ
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 961.161
Truy cập hiện tại 7
Khai mạc và trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ XXV – 2018
Ngày cập nhật 18/09/2018

Sáng ngày 17/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc và trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ XXV - 2018. Chương trình do Hội Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Tham dự Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ XXV có 1300 tác phẩm của 185 tác giả đến từ các địa phương: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 115 tác phẩm để trưng bày triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được chọn trao thưởng gồm: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng; 5 giải khuyến khích và 2 giải đồng đội. Tác phẩm “Tung kiệu” của tác giả Mạnh Hùng (Nghệ An) được trao huy chương vàng.
Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Thông qua hoạt động này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã thể hiện khả năng khai thác thiên nhiên, nơi có cảnh quan về vùng núi, đồng bằng và miền biển phong phú, nhiều nét văn hóa đời sống của cư dân các miền.

 

svhtt.thuathienhue.gov.vn (MH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
.
.