Tìm kiếm tin tức

ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH! QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG!

Đơn vị hỗ trợ
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 961.161
Truy cập hiện tại 11
Câu lạc bộ Unesco Thái cực Trường sinh đạo tổ chức giao lưu 32 Câu lạc bộ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018
Ngày cập nhật 14/08/2018

Sáng ngày 13/8, được sự đồng ý của Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin, Câu lạc bộ Unesco Thái cực Trường sinh đạo tổ chức Giao lưu 32 Câu lạc bộ trực thuộc. Hoạt động này có sự tham gia 300 hội viên đại diện cho 32 Câu lạc bộ Unesco Thái cực Trường sinh trên toàn tỉnh. 

Ông Huỳnh Văn Chung, Chủ nhiệm Câu lạc bộ báo cáo đánh giá hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 và đưa ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Sau phần báo cáo hoạt động của Câu lạc bộ là phần giao lưu, biểu diễn các bài tập dưỡng sinh, các tiết mục văn nghệ lồng ghép đã làm cho buổi giao lưu thêm phần sinh động và phong phú. Sau 21 năm đi vào hoạt động, hiện nay số Câu lạc bộ Unesco Thái cực Trường Sinh Đạo trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thông tin đã lên tới con số 36 Câu lạc bộ cấp xã, phường, thị trấn thuộc 9 huyện, thị xã và thành phố Huế với số hội viên lên đến con số gần 3000 người. Sự phát triển lớn mạnh của hệ thống Câu lạc bộ Uneso Thái cực Trường sinh đạo đã góp phần rất lớn vào việc đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể” theo gương Bác Hồ vĩ đại. Noi theo tấm gương của Bác, CLB Unesco Thái cực Trường sinh đạo Thừa Thiên Huế đã không ngừng cố gắng để vận động, phát triển hội viên, đưa phong trào luyện tập thái cực trường sinh đến với mọi người nhất là đối với những người đã có tuổi. 

Những kết quả mà Câu lạc bộ Unesco Thái cực Trường sinh đạo có được như hôm nay, ngoài sự nhiệt tình, tâm huyết của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ thì sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin đã luôn đóng vai trò quan trọng trong sự ổn định và phát triển của hệ thống Câu lạc bộ dưỡng sinh này. Chính  sự quan tâm, luôn tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm tập luyện, hội trường và âm thanh ánh sáng... đó là những điều kiện cần để Câu lạc bộ có được sự phát triển, ngày càng nhân rộng mô hình trên địa bàn, tổ chức nhiều hoạt động, được các cấp, các ngành tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.

Qua thời gian hoạt động, số hội viên đến với bộ môn ngày càng đông, số tuổi hội viên cũng được trẻ hóa, những thanh niên, sinh viên cũng tham gia vào tập luyện bộ môn dưỡng sinh này. Những hoạt động như vậy không chỉ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe của dưỡng sinh, giúp giảm stress hiệu quả. Khi gặp áp lực hay căng thẳng trong cuộc sống, trong công việc một bài tập Thái cực quyền sẽ giúp đưa trí óc và cảm xúc của con người về trạng thái cân bằng.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn là nơi để các bác, các chú, các cô, các hội viên CLB có thể trao đổi những kinh nghiệm, hàn huyên làm tăng thêm niềm vui trong cuộc sống. Với phương châm “tuổi già sống vui, sống khoẻ, sống có ích” giảm bớt gánh nặng bệnh tật cho xã hội, cho gia đình,với tiêu chí hoạt động đó Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã luôn cố gắng để phát triển, duy trì và nhân rộng hoạt động ra toàn tỉnh, đến tận vùng sâu, vùng xa, đến từng thôn, xóm xa xôi của tỉnh nhà. Câu lạc bộ Thái cực Trường sinh đã góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của đông đảo người cao tuổi nói riêng và góp phần vào thành công chung của hoạt động Câu lạc bộ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thừa Thiên Huế nói riêng, từ đó tạo nên một xã hội lành mạnh hơn, phát triển hơn.

Thanh Thúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
.
.